Lilama 69-3 chế tạo thiết bị cho dự án khai thác quạng Núi Pháo - Thái Nguyên

Thứ tư - 11/01/2017 16:30
Thực hiện Hợp đồng số 300312/LILAMA-LI.69.3 ngày 30/3/2012 giữa Tổng Công ty LILAMA Việt Nam và Công ty cổ phần LILAMA 69-3 về việc gia công chế tạo thiết bị kết cấu thép cho Dự án quặng núi pháo và các phụ lục Hợp đồng số 01, 02 ký trong tháng 6 và tháng 7 năm 2012, LILAMA 69-3 đã nhanh chóng triển khai gia công chế tạo thiết bị theo đúng tiến độ dự án. Sau hơn 3 tháng triển khai đến nay đã hoàn thành 50% khối lượng chế tạo thiết bị theo Hợp đồng ký kết.
Dự án khai thác quặng Núi Pháo được xây dựng tại  huyện Đại từ, tỉnh Thái Nguyên do tập đoàn Masan Group làm chủ đầu tư. Theo số liệu ban đầu do nhà đầu tư công bố khi dự án được cấp phép năm 2005, Núi Pháo là mỏ quặng đa kim lộ thiên có trữ lượng lớn thứ hai thế giới với 83.220.000 tấn quặng vonfram - đa kim cấp B và C. Dự án sau khi hoàn thành (dự kiến quý 4/2012), sẽ cho ra những tấn sản phẩm tinh quặng đầu tiên và dự kiến mỗi năm sẽ khai thác khoảng 3,5 triệu tấn quặng vonfram, fluorit, bismuth, đồng và vàng...
            Gói thầu số 1 chế tạo và lắp đặt kết cấu thép, thiết bị và đường ống có giá trị trên 85 tỷ VNĐ do Tổng công ty Lắp máy Việt Nam ký với chủ đầu tư công ty khai thác quặng Núi Pháo (NPMC). Dự án áp dụng mô hình quản lý được áp dụng ở Australia và do hầu hết các chuyên gia của chủ đầu tư là người Australia thực hiện. Vì thế các yêu cầu, tiêu chuẩn kỹ thuật, qui trình và thủ tục dự án đều có yêu cầu rất cao, tuân thủ theo hệ tiêu chuẩn Australia hoặc Quốc tế.
            Việc được lựa chọn là một trong những đơn vị tham gia gia công chế tạo thiết bị kết cấu thép cho Dự án đã giúp LILAMA 69-3 lĩnh hội thêm được nhiều kinh nghiệm trong gia công chế tạo và một lần nữa khẳng định năng lực chế tạo thiết bị của LILAMA 69-3 trong giai đoạn hiện nay.
                      - Ban TT -

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây